Nhu cầu đầu tư vào hệ thống năng lượng điện mặt trời của các hộ gia đình và doanh nghiệp ngày càng tăng lên, tuy nhiên không phải bất cứ tổ chức nào cũng đủ điều kiện để đầu tư vào hệ thống này. Vậy các doanh nghiệp kinh doanh ngành năng lượng này đã có giải pháp gì để giải quyết vấn đề này?

Xu hướng đầu tư năng lượng sạch hiện nay

Tại sao xu hướng đầu tư vào nguồn năng lượng sạch lại tăng lên nhanh trong những năm gần đây? 

Với mức giá điện lưới tăng dần đều trong các năm, dẫn đến việc các hộ gia đình hay các doanh nghiệp đều hướng đến sử dụng tiết kiệm hay tìm kiếm một nguồn năng lượng điện khác thay thế. Chính vì vậy, sử dụng điện năng lượng mặt trời là một lựa chọn tối ưu và hiệu quả hiện nay.

Hiện tại thì giá điện hộ gia đình đang tính theo mức bậc thang của EVN, sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giảm mức bậc thang này và giúp hộ gia đình hưởng được giá điện ở mức thấp nhất. Mặt khác, nếu năng lượng mặt trời tạo ra không được sử dụng hết, người dân có thể tận dụng bán lại cho EVN. Việc lắp đặt hệ thống điện này không chỉ giúp người dân tiết kiệm chi tiêu mà còn là một phương pháp đầu tư mang lại hiệu quả lâu dài.

Bên cạnh đó, với tinh thần và định hướng bảo vệ môi trường xanh, sử dụng nguồn năng lượng sạch của nhiều doanh nghiệp thì đây là hướng đi đúng đắn. Việc tận dụng nguồn nhiên liệu từ mặt trời, giúp giảm thiểu việc sử dụng các nguồn khác như than đá…, giảm sự ảnh hưởng sự ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính đến môi trường.

Việc đầu tư vào hệ thống năng lượng điện mặt trời đã và đang rất phát triển trên thế giới và Việt Nam cũng đang dần gia nhập xu thế đó. Hiện nay, nhà nước cũng như các doanh nghiệp trong ngành đều cố gắng tạo điều kiện, các chính sách để thúc đẩy và khuyến khích các hộ gia đình, tổ chức lắp đặt hệ thống năng lượng sạch này.

Tín dụng xanh là gì?

Ngày càng có nhiều người thể hiện mong muốn đầu tư cho hệ thống điện năng lượng mặt trời và trên thị trường đã xuất hiện những gói tín dụng dành cho các doanh nghiệp, cá nhân vay để đầu tư lắp điện mặt trời áp mái với lãi suất ưu đãi. Những gói hỗ trợ đó được nhiều ngân hàng gọi với cái tên “Tín dụng xanh”, đây là một cách thức thức đầu tư mới nổi và phát triển dạo gần đây. 

Các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành năng lượng mặt trời sẽ hợp tác cùng các ngân hàng để đưa ra những gói hỗ trợ vay vốn đến với những khách hàng có nhu cầu đầu tư vào hệ thống năng lượng điện sạch này. Khách hàng ở đây là tất cả các khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên mái nhà và đã ký kết hợp đồng với công ty thực hiện việc tư vấn, khảo sát, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống này cho khách hàng (tối thiểu bằng với thời hạn vay vốn của khách tại ngân hàng) và hợp đồng ký kết còn hiệu lực.

Với chính sách của gói “tín dụng xanh” này bạn sẽ không còn quá lo lắng với vấn đề thiếu vốn khi mới bắt tay vào việc đầu tư. Đây là cách thức giúp cho người dân và các tổ chức chưa đủ điều kiện tài chính tiếp cận dễ dàng hơn với hệ thống năng lượng điện mặt trời.

Lợi ích nhận được khi sử dụng “tín dụng xanh”

Vay vốn với lãi suất thấp

Đối với các chính sách vay vốn “tín dụng xanh” này, lãi suất khách hàng nhận được sẽ thấp hơn so với lãi suất vay vốn thông thường. Hiện nay, mức lãi suất trung bình các ngân hàng đưa ra cho vay vốn để xây lắp các dự án điện mặt trời mái nhà phù hợp với quy định của pháp luật khoảng từ 12 – 13%.

Bên cạnh đó, một số ngân hàng cũng triển khai đa dạng các gói hỗ trợ, như gói vay tín chấp hỗ trợ đến 100% vốn để lắp ráp tấm điện năng lượng mặt trời dành cho khách hàng cá nhân. Hoặc những gói chương trình hỗ trợ tiền vốn lên đến 200 triệu để trang bị trọn gói hệ thống bao gồm: Tấm pin, công tơ 2 chiều, trang bị phụ trợ và lắp đặt. Đặ biệt, các ngân hàng cũng có thời hạn vay dài lên đến 5 năm.

Nhận chiết khấu sản phẩm

Trong gói tín dụng xanh nói trên của ngân hàng, người đi vay còn được hưởng chiết khấu trực tiếp cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của công ty đối tác với mức giảm tùy thuộc vào mức độ mua của khách hàng. Bạn vừa không chỉ được vừa nhận ưu đãi về vay vốn mà còn được hưởng mức giá hấp dẫn khi mua hàng. Vay vốn lắp đặt điện mặt trời, lợi ích được nhân đôi!

Thủ tục đơn giản

Khi quyết định đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời, nếu thực hiện vay vốn qua ngân hàng, bạn lo lắng rằng thủ tục sẽ khiến bạn tổn thất về nguồn lực như tiền bạc, thời gian, giấy tờ… Hãy bỏ qua vấn đề đó nhé! Các doanh nghiệp và ngân hàng sẽ tối ưu hóa trong việc làm thủ tục, để đưa ra cho bạn những dịch vụ nhanh và tốt nhất. 


Tư vấn miễn phí

Việc tư vấn luôn là miễn phí. Để đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, dịch vụ tư vấn luôn được phục vụ 24/7. Khách hàng có thể tham khảo thông tin từ các đơn vị kinh doanh cung cấp các sản phẩm liên quan hệ thống năng lượng điện mặt trời, hoặc có thể nhận sự trợ giúp đến từ những ngân hàng đang thực hiện chương trình “tín dụng xanh”. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lựa chọn đúng những đối tác uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành năng lượng sạch này.

Nên mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu?

Đối với những hộ gia đình hay tổ chức đang gặp khó khăn trong vấn đề huy động vốn thì những doanh nghiệp kinh doanh hỗ trợ gói “tín dụng xanh” là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. 

Hiện nay, Solar Top đang thực hiện hợp tác cùng ngân hàng (thuộc top 500 châu Á và top 8 tại Việt Nam) đưa ra các gói tín dụng xanh phục vụ cho nhu cầu lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời ngày càng cao của người dân. Các khách hàng sẽ được Solar Top tư vấn, hỗ trợ vay vốn và hưởng mức lãi suất hấp dẫn (thấp hơn lãi suất vay thông thường). Bên cạnh đó, khách hàng khi thực hiện vay vốn còn có thể nhận chiết khấu trực tiếp cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của Solar Top. Đặc biệt, các chương trình bảo hành, bảo dưỡng cho hệ thống sẽ được Solar Top thực hiện tối thiểu bằng với thời hạn vay vốn của khách tại ngân hàng.

Việc đưa ra các gói tín dụng hỗ trợ khách hàng vay vốn khẳng định định hướng của Solar Top cũng như của đối tác trong việc trở thành ngân hàng xanh; thấu hiểu, cung cấp cho khách hàng những giải pháp tài chính tốt nhất đồng thời hướng tới những giá trị bền vững, giúp đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh năng lượng địa phương và quốc gia.

Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành năng lượng điện mặt trời và đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn tốt, chúng tôi luôn tự tin có thể cung cấp đến Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SOLAR TOP

Địa chỉ: Số 29 – LK11 Khu đô thị An Hưng, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Hotline: 0988.345.842

Email: info@solartop.vn

Website: https://solartop.vn