Ngành công nghiệp “nhả khói” phát triển, lượng khí CO2 không ngừng tăng đã tác động và đe dọa tới hệ sinh thái toàn cầu trong tình trạng đáng báo động. Vì vậy “Ngày Trái đất” đã trở thành thời điểm quan trọng của mỗi năm, giúp cộng đồng hiểu và hành động thiết thực hơn trong việc bảo vệ môi trường. Cùng với đó ngành công nghiệp xanh (hệ thống điện năng lượng mặt trời, gió, thủy điện) cũng đã và đang góp phần không nhỏ trong việc giảm lượng khí thải cho một tương lai lâu dài hơn.


Ngày Trái đất và tương lai ngành công nghiệp xanh 


“Ngày Trái đất” lần đầu tiên được tổ chức tại Mỹ vào ngày 22/04/1970, nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và trở thành ngày quan trọng mỗi năm, giúp mọi người hiểu hơn về trách nhiệm với “lá phổi”của toàn nhân loại. “Ngày Trái đất” tổ chức lần đầu tại Mỹ, ngày 22/04/1970 – Mở đầu sự phát triển ngành công nghiệp xanh


Những hành động nhỏ như: tắt điện, không xả rác thải bừa bãi, hướng đến sử dụng nguồn năng lượng xanh… đang được rất nhiều người trên thế giới đồng lòng ủng hộ. Không chỉ là hành động bảo vệ môi trường tại thời điểm của “Ngày Trái đất”, ngày nay điều đó đã gắn liền với trách nhiệm của chúng ta mỗi ngày, mọi cá nhân đang hướng về tương lai của toàn nhân loại. 


Năm 2015, chính phủ Việt Nam đã tham gia ký kết  thỏa thuận Paris về sự biến đổi khí hậu, nỗ lực cùng cộng đồng Quốc tế đặt mục tiêu tới năm 2030 đảm bảo giảm khí thải nhà kính xuống 7,6%/năm. Tháng 04/2017 Việt Nam ban hành chính sách Quyết định về cơ chế phát triển điện mặt trời, đến nay đã có hàng trăm dự án nhà máy lắp đặt hệ thống điện năng được triển khai góp phần cải thiện giảm tải khí CO2 hiệu quả.Cộng đồng các nước cùng nhau ký kết Thỏa thuận Paris 2015 về biến đổi khí hậu


Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, cuối năm 2020 rất nhiều quốc gia trên thế giới sẽ đẩy mạnh mọi hoạt động nhằm thực hiện các cam kết mà họ đã ký trong Thỏa thuận Paris 2015 về biến đổi khí hậu. Như vậy tương lai ngành công nghiệp xanh luôn được rộng mở trong đó có điện năng lượng mặt trời.


CO2 vẫn tiếp tục tăng – Ngành công nghiệp xanh chưa đủ mạnh


Từ năm 1960, lượng khí CO2 trên toàn cầu tăng lên khoảng 0,6 ± 0,1 ppm/năm. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2009 – 2018 tốc độ tăng tới 2,3 ppm/năm, năm 2020 tổng lượng khí CO2 đã đạt 415 ppm. Như vậy trong 60 năm qua lượng khí CO2 tăng nhanh hơn khoảng 100 lần so với mức tăng tự nhiên trước đó.Biểu đồ hiển thị lượng khí CO2 tăng theo các năm từ (nguồn từ  Đài quan sát Mauna Loa của NOAA)


Ảnh hưởng Covid-19 đã tác động lớn đến kinh tế, nhưng đến tháng 05/2020 lượng khí CO2 chưa có dấu hiệu giảm mạnh. Các nhà nghiên cứu quốc tế cho biết lượng khí thải tự nhiên từ nhiên liệu hóa thạch và công nghiệp tiếp tục chiếm phần lớn khối lượng CO2 còn lại của Trái đất khoảng 34 tỷ tấn. 


Dù luôn hướng đến việc bảo vệ môi trường, cùng với lời kêu gọi hành động từ chiến dịch “Ngày Trái đất”, nhưng qua nhiều năm chúng ta đều thấy rằng lượng khí CO2 chưa có dấu hiệu giảm nhiều, mỗi cá nhân cần có những hành động thiết thực hơn hướng về “Ngày Trái đất” và bảo vệ “ngôi nhà chung” của mình. Vì vậy xây dựng và phát triển công nghiệp xanh (hệ thống năng lượng mặt trời, gió, thủy điện…) vẫn là đề tài nóng tại mọi Quốc gia, và Việt Nam cũng đang hướng tới điều đó khi các cấp lãnh đạo luôn khuyến khích các nhà đầu tư lựa chọn cho mình những phương án phát triển đi đôi với việc bảo vệ môi trường hiệu quả. 


Xem thêm: Khí CO2 có đang giảm và thực trạng sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay.


Sức mạnh và lợi ích hệ thống điện năng lượng mặt trời 


Nghiên cứu từ các nhà khoa học chứng minh sự hiệu quả giảm lượng khí thải nhờ sử dụng điện năng lượng mặt trời.

 • Tại Mỹ để giảm tải 17,5 tấn CO2 thì cần sử dụng hiệu suất điện năng mặt trời lên tới 22.000 GWh. 

 • Còn với Trung Quốc chúng ta cần tới 25.000 GWh để giảm tải 20 tấn CO2.

 • Đức là một trong số nước có đóng góp nhiều nhất trong việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời với hiệu suất 35.000 GWh, giúp giảm 29 tấn khí thải.

 • Các nước Nhật Bản, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Úc, Ấn Độ và Hàn Quốc cùng tạo hiệu suất điện mặt trời lên tới 80.000 GWh, giảm 63 tấn CO2 ra môi trường.

Biểu đồ hiển thị hiệu quả giảm lượng khí thải CO2 nhờ sử dụng điện năng lượng mặt trời.


Là một trong những năng lượng tái tạo lựa chọn mang tính khả thi nhất, dễ khai thác và sử dụng phổ biến nhất. Các tấm pin mặt trời đã trở thành một giải pháp năng lượng sạch góp phần làm giảm lượng khí thải CO2 trên toàn cầu.


Hệ thống điện năng lượng mặt trời mang tới nhiều lợi ích lớn

 • Không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước hoặc tạo ra tiếng ồn.

 • Dễ dàng sử dụng và lắp đặt mọi nơi, đặc biệt những nơi có nhiều nắng.

 • Giảm hóa đơn và các chi phí khác liên quan tới điện lưới quốc gia. 

 • Thoải mái sử dụng vào giờ cao điểm hoặc vào khoảng thời gian mất điện. 

 • Trang trí bảo vệ mái nhà và chống nóng hiệu quả. 

 • Bán điện cho quốc gia, giúp tăng thêm thu nhập cho mỗi gia đình.

 • Giúp quốc gia tăng trưởng kinh tế hiệu quả. 


Hệ thống điện mặt trời Solar Top đồng hành cùng “Ngày Trái đất năm 2021”

Với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm pin năng lượng mặt trời mang hiệu suất tốt nhất. Đến nay sau nhiều năm hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời Solar Top luôn tạo niềm tin vững chắc tới mọi khách hàng. Chúng tôi hợp tác, thi công hoàn thiện dự án lớn nhỏ trên toàn quốc, chung tay cùng đất nước hướng tới giảm tải khí CO2 hiệu quả.


Solar Top – đơn vị chuyên cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời đồng hành cùng “Ngày Trái đất 2021”


Ngày 22/04/2021 tiếp tục trở thành ngày trọng đại và ý nghĩa đối với ai trong ngành năng lượng xanh, khi có thể cùng nhân loại hướng về mục tiêu chung bảo vệ môi trường. Trước tình trạng ô nhiễm đang ở mức nguy cơ đáng báo động, “Ngày Trái đất” không còn là một ngày kỷ niệm mà đã gắn liền với trách nhiệm của các cá nhân, mỗi ngày chúng ta đều hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, dù hành động nhỏ cũng là cách giúp bạn thể hiện việc bảo vệ Trái đất theo lối riêng của mình.

Đối với Solar Top việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ là phương án tối ưu nhất cho tương lai “lá phổi” của chúng ta, chúng tôi luôn đồng hành cùng “Ngày Trái đất” hướng đến một tương lai sạch, giúp khách hàng lựa chọn những tấm pin năng lượng mặt trời Jinko chất lượng, hiệu suất hoạt động lớn, giá cả phù hợp, mang thẩm mỹ đẹp và tốt nhất trong ngành điện mặt trời tại Việt Nam.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SOLAR TOP

Địa chỉ: Số 29 – LK11 Khu đô thị An Hưng, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Hotline: 0988.345.842

Email: info@solartop.vn

Website: https://solartop.vn