Sử dụng điện mặt trời đang dần trở nên phổ biến, giúp người dùng không bị phụ thuộc vào điện lưới. Một nghiên cứu tại Mỹ chỉ ra rằng điện mặt trời giúp tăng giá trị ngôi nhà từ 3.5%! Solar Top sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn thông tin trên qua những phân tích cụ thể về tài chính trong bài viết này!

 

Tấm pin mặt trời làm tăng giá trị tài sản

Thử tưởng tượng, bạn đang muốn mua nhà và phân vân 1 trong 2 ngôi nhà trên cùng một con phố. Về cơ bản, chúng đáp ứng những nhu cầu của bạn về diện tích, địa điểm và thiết kế, điểm khác biệt duy nhất là một trong số chúng có sử dụng năng lượng mặt trời áp mái và có thể loại bỏ hoàn toàn hóa đơn tiền điện hàng tháng 200 đô la. Trong khi đó, căn nhà còn lại có một sân thượng trống và không sử dụng nó cho mục đích nào.

Như vậy, ngay khi mua ngôi nhà năng lượng mặt trời thay vì ngôi nhà bên cạnh, bạn đã có thể sở hữu một khoản tiết kiệm 2.400 đô la một năm. Bên cạnh đó, bạn còn giảm lượng khí thải carbon và tránh tác động của việc tăng sự phụ thuộc vào những thiết bị công cộng trong tương lai bằng cách sản xuất điện năng của riêng bạn. 
Có thể thấy, giá trị của ngôi nhà năng lượng mặt trời sẽ cao hơn đáng kể so với ngôi nhà không có tấm pin mặt trời. Vậy thực tế cao hơn là bao nhiêu, và sự gia tăng đó có xứng đáng để bạn đầu tư vào một hệ thống đắt đỏ và phức tạp như điện mặt trời? Để trả lời cho câu hỏi này, Solar Top xin đề cập đến 3 nghiên cứu liên quan đến chủ đề này để giúp bạn hình dung rõ hơn.

 

Các nghiên cứu về giá trị gia tăng của các tấm pin mặt trời

Tạp chí The Appraisal Journal trích dẫn nghiên cứu từ Ruth Johnson và David Kaserman như sau: “Giá trị ngôi nhà tăng khoảng 20 đô la cho mỗi đô la tiết kiệm được cho chi phí năng lượng hàng năm”

Theo nghiên cứu, trong trường hợp bạn có thể tiết kiệm hàng tháng 200 đô la, giá trị của căn nhà đó sẽ đáng giá hơn 48.000 đô la so với trước đây (200 đô la x 12 tháng x 20 = 48.000 đô la).

Nghiên cứu thứ hai đến từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley. Nghiên cứu đưa ra công thức về mức tăng giá trị bán lại $5.000 cho mỗi kilowatt (kW) năng lượng mặt trời được lắp đặt. Để nhận được mức tăng giá trị căn nhà 48.000 đô la tương tự The Appraisal Journal với phép tính này, bạn cần một hệ thống 9,6kW (9,6 x 5.000 đô la = 48.000 đô la). 

Tính theo giá thị trường, với hệ thống khoảng 10kW pin mặt trời, chi phí lắp đặt trung bình khoảng 3.500 đô la cho mỗi kW. Tổng chi phí để cài đặt hệ thống này sẽ rơi vào khoảng 33.600 đô la. Điều này thể hiện sự khác biệt về giá trị thu được (48.000 đô la), chênh lệch giá 1.500 đô la cho mỗi kW điện năng lượng mặt trời được lắp đặt so với khoản đầu tư ban đầu của bạn.
Một nghiên cứu khác của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia ước tính rằng người mua nhà đã trả phí bảo hiểm 4% cho những ngôi nhà được lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời so với những ngôi nhà tương tự không có năng lượng mặt trời. Điều này đồng nghĩa với việc để đạt được mức tăng tương tự 48.000 đô la được đề cập ở trên trong ví dụ 4% này, bạn cần giá trị tài sản ban đầu là 1,2 triệu đô la. 

Nếu bạn đang muốn bán ngôi nhà của mình nhanh hơn và với giá cao, thì việc lắp đặt năng lượng mặt trời trước tiên sẽ rất đáng giá! Bạn có thể mong đợi thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng cho loại hình căn hộ sở hữu năng lượng sạch này. 

 

Hướng dẫn sử dụng công cụ để ước tính mức tăng giá trị cho ngôi nhà

Để tính toán nhanh chóng và chính xác lượng năng lượng mặt trời bạn cần, bạn bên khảo sát trước địa hình và sử dụng thiết bị đo đạc chuyên dụng. Thông tin đó, kết hợp với các công thức ở trên cũng có thể giúp bạn nhanh chóng ước tính mức tăng giá trị tài sản dự kiến của mình với năng lượng mặt trời.

Một thiết bị chuyên dụng sẽ thu thập những yếu tố sau để cung cấp cho bạn ước tính chính xác về chi phí lắp đặt và tiết kiệm năng lượng mặt trời của bạn:

  • Không gian mái có sẵn của bạn
  • Giá điện hiện hành
  • Các ưu đãi năng lượng mặt trời có sẵn

Trong bài viết này, Solar Top sẽ lấy ví dụ về website Zillow để giúp bạn đánh giá giá trị bất động sản ban đầu của mình mà không cần dự đoán mức năng lượng mặt trời:

Giả sử Zillow ước tính một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời 6kW sẽ là tốt nhất cho hóa đơn năng lượng 120 đô la một tháng của bạn. 

  • Bạn có thể nhanh chóng ước tính mức tăng giá trị nhà 30.000 đô la từ công thức của Phòng thí nghiệm Lawrence Berkeley (6kW x 5.000 đô la). 
  • Từ trích dẫn bài báo của Tạp chí The Appraisal Journal, 120 đô la tiết kiệm hóa đơn điện nước hàng tháng là 1.440 đô la hàng năm. Nhân nó với 20 và bạn nhận được mức tăng giá trị thị trường dự kiến là 28.800 đô la. 
  • Cuối cùng, sử dụng Zillow và nghiên cứu của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, hãy coi bạn có một Zestimate trị giá 550.000 đô la cho tài sản của mình. Giá trị căn nhà tăng 4% sẽ là $ 22,000 . 

Theo cách này, ước tính nếu hệ thống điện mặt trời của bạn có công suất khoảng 6kW, mức tăng sẽ từ $ 22,000 đến $ 30,000 giá trị căn nhà. 

Bảo quản tài sản của căn nhà bằng cách lưu trữ hồ sơ năng lượng mặt trời

Khi mong muốn bán ngôi nhà cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn nên chuẩn bị sẵn hồ sơ để những người mua tiềm năng xem. Khách hàng sẽ muốn biết những báo cáo về việc cài đặt năng lượng mặt trời của bạn đã được hoàn thành bởi một nhà lắp đặt có uy tín và được hợp pháp hoá đúng cách. 

Bên cạnh đó, khách hàng cũng muốn tìm hiểu về thông tin bảo hành của hệ thống và thực sự hệ thống có lý tưởng là hóa đơn tiền điện so với trước đó hay không. Giữ những tài liệu đó ở một nơi an toàn và làm việc với đại lý bất động sản của bạn để đảm bảo chúng được thông báo tốt khi đến thời điểm bán hàng. 

Điều này sẽ giúp bạn bảo quản tối đa giá trị tài sản của mình. 

 

Đừng ngại ngần tăng giá trị ngôi nhà với các tấm pin mặt trời!

Nếu bạn đang cân nhắc việc lắp đặt năng lượng mặt trời và cũng đang dự tính lắp đặt hệ thống này trong vài năm tới, đừng chần chừ hãy nhanh chóng sở hữu cho gia đình/ tổ chức… một hệ thống điện mặt trời. Những lợi ích bạn có thể nhận được từ việc này bao gồm:

  • Tiết kiệm được một khoản tiền điện trong thời gian ngắn. Trong tương lai, nếu bạn có nhu cầu bán nhà, chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại nhà của mình sẽ cao hơn mức bù lại toàn bộ, do đó ngôi nhà của bạn hứa hẹn sẽ bán được nhanh hơn. 
  • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Xét cho cùng, năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư thông minh, kiểu dáng đẹp, đặc biệt những tấm pin tân tiến còn được thiết kế với công nghệ bifacial – công nghệ pin 2 mặt đem lại giá trị sản lượng và thẩm mỹ rất cao. Trong thời đại mới, với xu hướng bảo vệ thiên nhiên, khi mua nhà, hẳn bạn sẽ mong muốn một ngôi nhà đúng chất “sống xanh”, tiết kiệm năng lượng hơn.

Cuối cùng, hãy lưu ý lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy. Với kinh nghiệm trong nhiều dự án lớn trải dọc 3 miền đất nước cùng đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiệt tình, Solar Top sẽ mang tới khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Liên hệ Solar Top để nhận được tư vấn trực tiếp trong việc lắp đặt điện mặt trời.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SOLAR TOP

Địa chỉ: Số 29 – LK11 Khu đô thị An Hưng, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Hotline: 0988.345.842

Email: info@solartop.vn

Website: https://solartop.vn