Làm đẹp cảnh quan nhà giờ đây không chỉ đơn giản biến không gian của bạn thành một nơi sống lý tưởng, mà còn giúp bạn tiết kiệm năng lượng và đặc biệt xoá bỏ nỗi lo cắt điện.

Trang trí ngói đẹp nhờ hệ thống điện mặt trời mái nhà

Ngày nay, khi công nghệ kỹ thuật phát triển và đời sống được nâng cao, con người đã khéo léo kết hợp việc tiết kiệm năng lượng và trang trí cho ngôi nhà thông qua hệ thống điện mặt trời.

Điện năng lượng mặt trời đã phát triển trên thế giới từ rất nhiều năm về trước bởi lẽ mức chi phí họ phải bỏ ra cho điện lưới thông thường là rất cao, đặc biệt là châu Âu. Hệ thống này luôn là một giải pháp tối ưu trong việc giảm chi phí tiêu thụ điện năng, đặc biệt là các hộ gia đình. Cùng với xu thế phát triển của thế giới, con người hướng đến một hệ sinh thái trong lành đi cùng việc sử dụng nguồn năng lượng xanh và sạch.


Ngày nay, người ta không chỉ trang hoàng tổ ấm của mình bằng những đồ dùng bên trong như bàn ghế, tủ giường… mà bề ngoài của căn nhà cũng rất được quan tâm – Ảnh: Freepik


Hệ thống điện mặt trời như là một cách thể hiện phong cách, cá tính của chủ nhà 

(Ảnh: Freepik)

Khi tiêu chuẩn lắp đặt ngày càng tăng cao, mọi người coi hệ thống điện mặt trời như là một cách thể hiện phong cách, cá tính của chủ nhà. Với những tấm pin trên mái, bạn đã thể hiện mình là một chủ nhà hiện đại, bắt kịp xu hướng và đặc biệt góp phần vào lối sống xanh.

 

Ảnh: Synergy Energy 

Tại Việt Nam, với những lợi ích về mặt kinh tế mà hệ thống mang lại, con số sử dụng nguồn năng lượng này ngày càng tăng cao. Theo số liệu cập nhật của EVN, tính đến ngày 25/12/2020 đã có 83.000 công trình điện mặt trời mái nhà được đấu nối vào hệ thống điện. Người dân không chỉ có thể giảm chi tiêu điện hàng tháng, mà thậm chí đối với một số công trình áp mái lớn việc thay thế hoàn toàn nguồn điện lưới thông thường là điều có thể xảy ra.

Đặc biệt, Việt Nam cũng bắt kịp xu hướng thế giới khi sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời để trang hoàng tổ ấm của gia đình mình.


Dự án điện mặt trời mái nhà tại Vĩnh Phúc do công ty Solar Top thi công