Để một hệ thống năng lượng điện mặt trời có thể đưa vào sử dụng hay hoạt động hiệu quả thì những phụ kiện đi kèm đóng vai trò hết sức quan trọng vào quá trình ấy. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ được tất cả các phụ kiện cần thiết. Vì vậy, sau đây Solar Top sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan cho các bạn về tất cả phụ kiện cần sử dụng trong một hệ thống điện mặt trời.

1. Phụ kiện giàn khung lắp đặt pin mặt trời

Nhiều nhà đầu tư khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời chỉ quan tâm đến các tấm pin hay phụ kiện điện liên quan mà không chú trọng đến các yếu tố quan trọng khác. Đặc biệt phải kể đến chất lượng giàn khung lắp đặt.

Tuy nhiên, để những tấm pin mới đảm bảo được sự ổn định và hiệu suất tốt nhất trong quá trình hoạt động thì khung giàn cần phải chắc chắn, ổn định, vững chãi và chất lượng. Chính vì vậy, việc lựa chọn phụ kiện nhôm cho giàn khung là điều mà các nhà đầu tư cần chú trọng.

Danh sách các phụ kiện quan trọng trong việc lắp đặt giàn khung cho hệ thống pin mặt trời:

– Thanh rail nhôm

– Dây rút 250×5

– Thanh nối rail

– Dây rút 300×8

– Kẹp giữa

– Kẹp ống D20

– Kẹp ngoài/biên

– Kẹp ống D25

– Chân L

– MC4

– Bát ngói

– Bát V

– Ốc xiết cáp PG19

– Bù long + tán

– Ốc xiết cáp PG 25

– Long đền

– Nẹp nhựa 60×40 – 1m9

– Ray nhôm gắn CB

– Bộ dụng cụ MC4 Kit 2546s

2. Tủ điện thống điện mặt trời

Hiện nay, để tiết kiệm diện tích lắp đặt cũng như dễ dàng trong việc quản lý hệ thống điện mặt trời, các đơn vị lắp đặt tạo ra một sản phẩm mới: Tủ điện.

Tủ điện được kết đấu với các thiết bị còn lại để tạo thành một hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh. Thông thường một tủ điện hoàn chỉnh sẽ bao gồm: CB AC, CB DC, chống sét… Tuỳ vào công suất của từng hệ mà tủ điện được thiết kế khác nhau. Vỏ của tủ điện được làm từ nhựa chống nước, tạo sự an toàn khi sử dụng.

Ví dụ, đối với một hệ năng lượng điện mặt trời 3kW thì một tủ điện sẽ bao gồm: 1 CB-AC, 1 CB-DC, 1 chống sét DC và 1 chống sét AC. Đây là sản phẩm được lắp đặt và thiết kế sẵn, khách hàng chỉ cần mua về và lắp đặt ngay vào tường theo 4 vị trí cho sẵn. Tủ điện 3kW này giúp hệ thống của bạn trở nên nhỏ gọn, việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn và đặc biệt còn giúp tiết kiệm chi phí cho các nhà đầu tư.  

3. Dây cáp điện DC và AC

Dây cáp điện mặt trời là dây kết nối giữa các tấm pin mặt trời và các thiết bị khác để tạo nên một hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh. Mặc dù đều là dây cáp điện để kết nối trong hệ thống điện mặt trời nhưng 2 loại dây này có sự khác biệt nhau rất lớn. Dây các AC có giá rẻ hơn và không thể sử dụng cho hệ thống DC. Lõi dây cáp điện DC được làm bằng chất liệu đồng có độ mềm dẻo, có khả năng dẫn điện và chịu nhiệt rất tốt.

Việc lựa chọn dây cáp điện đặc biệt quan trọng trong việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Một hãng sản xuất dây dẫn có chất lượng đảm bảo được hệ thống của bạn vận hành một cách trơn tru và không gây ra nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Hiện nay, một số nhà sản xuất có uy tín trong ngành sản xuất dây dẫn như: KBE Berlin, Leader…

Vì tầm quan trọng của dây cáp DC trong một hệ thống năng lượng điện nên bạn cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn. Solar Top sẽ chỉ ra cho bạn một số điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua dây cáp DC của bất kỳ nhà cung cấp nào.

4. MCB cầu dao điện mặt trời

MCB Cầu dao điện mặt trời là thiết bị được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời như một chiếc cầu dao chính để ngắt bật dòng điện. Thiết bị có tác dụng bảo vệ dòng điện DC của cả hệ thống điện mặt trời của chúng ta đang sử dụng. Vì vậy, nó có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự an toàn cho người sử dụng và là thiết bị không thể thiếu trong mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Nên mua phụ kiện hệ thống năng lượng điện mặt trời ở đâu?

Tại Solar Top, chúng tôi luôn tìm kiếm những đối tác uy tín nhất trong ngành phụ kiện để có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Có thể kể đến như CÔNG TY TNHH ĐIỆN YUEQING FEEO thuộc sở hữu của ZHEJIANG SULE ENERGY CO., LTD là một công ty cung cấp vật tư điện mặt trời PV chuyên nghiệp tại thành phố Nhạc Thanh, Trung Quốc. FEEO chuyên về bộ ngắt mạch DC, chống sét lan truyền, cầu chì PV, công tắc cách ly, đầu nối MC4… Các sản phẩm của FEEO đã được công nhận về chất lượng, độ tin cậy với các chứng chỉ CE, RoHS, CB, TUV uy tín. Trên thế giới, FEEO đã mở rộng hoạt động và có đại lý ủy quyền rộng khắp tại Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan, Ấn Độ, Ba Lan, Nga…

Solar Top cung cấp đến cho các khách hàng những phụ kiện nhôm của hãng Fastensol, đảm bảo độ chắc chắn và độ bền cao. Đây là công ty có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất phụ kiện với hơn 2000 công trình trải rộng khắp thế giới: Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Việt Nam, Bắc và Nam Mỹ… Các sản phẩm tại đây cũng đã đạt được các chứng nhận như TUV, UKAS, BRE GLOBAL, CE, MCS, SGS, JIS, AS / NZS…

Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên có chuyên môn cao trong ngành năng lượng tái tạo, Solar Top luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đưa đến sự thuận tiện và dễ dàng trong cách sử dụng. Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho tất cả khách hàng cách đầu tư hệ thống điện mặt trời một cách hiệu quả nhất.

Công ty TNHH Solar Top được thành lập dựa trên nền tảng kiến tạo những giá trị xanh và bền vững trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, tập trung chủ yếu vào điện mặt trời áp mái. Solar Top đã khẳng định được thương hiệu trong các lĩnh vực phân phối thiết bị, tư vấn thiết kế, lắp đặt và thi công điện mặt trời tại Việt Nam, mang lại niềm tin cho nhiều khách hàng và đối tác lớn. Đến với Solar Top, mọi nỗi lo nhà đầu tư đều được giải quyết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SOLAR TOP

Địa chỉ: Số 29 – LK11 Khu đô thị An Hưng, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Hotline: 0988.345.842

Email: info@solartop.vn

Website: https://solartop.vn