Bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn nhiên liệu nhưng không quên làm mới diện mạo cho cảnh quan thiên nhiên, đang được các Quốc gia trên thế giới quan tâm và đầu tư. Tại Việt Nam những tấm pin năng lượng mặt trời áp mái đã và đang trở thành “làn gió” mới, giúp mỗi mái nhà có diện mạo khác biệt, mang phong cách độc đáo của mỗi chủ nhà đầu tư.  


Tại sao chủ đầu tư tại Việt Nam nên lắp điện năng lượng mặt trời áp mái?


Điện năng lượng mặt trời áp mái là phương pháp lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà của các hộ dân hoặc doanh nghiệp. Tấm pin sẽ hấp thụ tối đa ánh sáng mặt trời tạo nguồn điện để phục vụ và duy trì mọi hoạt động các thiết bị trong gia đình và doanh nghiệp đó. 


Tại Việt Nam bức xạ ánh sáng tỏa ra lớn, vì vậy sử dụng những tấm pin năng lượng sạch là biện pháp hữu hiệu giúp tổ chức, cá nhân có thể tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện hàng tháng, đồng thời tăng thu nhập khi có thể dễ dàng bán điện cho nhà nước. Việc lắp đặt các hệ thống điện năng lượng áp mái tại không gian hẹp, không có nhiều khoảng trống như vùng thành phố cũng rất tiện lợi và dễ dàng. Vì vậy mỗi nóc nhà Việt không thể thiếu những tấm pin năng lượng mặt trời mang nhiều lợi ích và xu hướng mới của thời đại. 


Cường độ bức xạ điện năng lượng mặt trời tại từng vùng miền Việt Nam 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái mang tới những lợi ích lớn nào mà chúng ta không thể bỏ qua?

  • Những tấm pin năng lượng mặt trời áp mái sản xuất điện phục vụ cho hoạt động kinh doanh, sinh hoạt… ngay cả những lúc mất điện.

  • Chống nóng và bảo vệ mái nhà hiệu quả. 

  • Bảo vệ môi trường, không tạo ra khói hay khí CO2 gây ô nhiễm môi trường. 

  • Tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng từ Quốc gia

  • Tăng trưởng kinh tế nhờ bán điện dư thừa

  • Tạo nên mỹ quan mới cho mỗi mái nhà Việt. 

  • Dễ dàng thi công thiết kế và lắp đặt tại những nơi có không gian hạn hẹp

Đặc biệt, khi ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, việc cải thiện không khí bởi những tấm pin điện năng lượng mặt trời áp mái nhưng không quên tăng tính mỹ quan cho mỗi nóc nhà luôn được các chủ đầu tư quan tâm trong những năm gần đây. 


Điện mặt trời áp mái và tính mỹ quan của thời đại mới


Khi tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống ngày càng cao, tại các nước phát triển việc yêu cầu tính mỹ quan đối với mỗi dự án là điều mà rất nhiều nhà đầu tư mong muốn, bởi không chỉ bảo vệ môi trường mà còn thể hiện cá tính của chính họ. Vì vậy lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái không chỉ quan trọng từ những khâu kỹ thuật mà còn được chú trọng bởi sự độc đáo mỹ quan theo yêu cầu của mỗi khách hàng. 


Còn tại Việt Nam, những thiết kế mỹ quan dành cho hệ thống năng lượng mặt trời áp mái còn nhiều hạn chế bởi hầu hết mọi khách hàng hiện nay đều mong muốn sử dụng tối đa diện tích mái nhà giúp lượng pin có thể sản xuất dư thừa phục vụ nhu cầu, đảm bảo giá thành phù hợp bền lâu. Việc bắt đầu chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tại các hộ gia đình Việt Nam đã trở thành xu hướng mới như cách trang trí cho ngôi nhà nhỏ xinh của chính họ. 


Một số hình ảnh đẹp về những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp tại Việt Nam: 


Dự án điện mặt trời áp mái tại Vĩnh Phúc do công ty Solar Top thi công

Dự án điện mặt trời áp mái nhà anh Minh Tuấn (Vĩnh Phúc) của công ty CP Solar Top

Dự án điện mặt trời áp mái tại chợ Buôn Mê Thuật – Tỉnh Đắk Lắk do Solar Top thi công

Điện năng lượng mặt trời áp mái như “luồng gió” lạ đối với nhiều gia đình Việt, những tấm pin năng lượng mặt trời áp mái sẽ tạo nên một không gian, diện mạo mới tới mỗi khu vực sinh sống, giúp thay đổi cuộc sống của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. 

Xem thêm: Nhà đẹp, không bao giờ bị cắt điện với hệ thống điện mặt trời

Bắt kịp xu hướng của thời đại không chỉ giúp mỗi cá nhân tiến bộ mà còn tác động lớn về tầm ảnh hưởng của Việt Nam đối với Quốc tế trong việc bảo vệ môi trường. Vì vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sớm sẽ trở thành phần tất yếu trong tương lai của mỗi gia đình Việt.


Tăng trưởng mạnh việc lắp điện năng lượng mặt trời áp mái tại Việt Nam


Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, điện năng lượng mặt trời áp mái đang được rất nhiều các hộ gia đình quan tâm, tăng mạnh trong việc lắp đặt hệ thống những năm gần đây. Riêng cuối năm 2019 tổng công suất điện mặt trời áp mái đã đạt 360,5 MWp đến hết tháng 02/2020 tổng công suất điện lên tới 470 MWp và vẫn tiếp tục tăng dù dịch Covid – 19 bùng phát.