thiet-hai-nang-ne-cho-nhung-he-thong-khong-ve-sinh-tam-pin-nang-luong-mat-troi 3110/2020

Thiệt hại nặng nề cho những hệ thống không vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời dường như đang là vấn đề mà các nhà đầu tư các chủ sở hữu hệ thống điện mặt trời ít quan tâm, mặc dù đây là bộ phận được coi là có tác động lớn nhất đến hiệu suất của một hệ thống.

Đọc thêm
dung-bo-lo-tam-pin-nang-luong-mat-troi-hai-mat---cong-nghe-bifacial-dinh-cao 1210/2020

Đừng bỏ lỡ tấm pin năng lượng mặt trời hai mặt – Công nghệ Bifacial đỉnh cao

Thị trường pin mặt trời luôn sôi động nhờ những công nghệ pin liên tục được ra đời mỗi năm. Nổi bật trong vài năm trở lại đây là dòng pin mặt trời hai mặt – công nghệ bifacial với hứa hẹn mang đến sản lượng cao hơn cho nhà đầu tư. Hãy cùng Solar Top tìm hiểu về công nghệ bifacial trong bài viết này!

Đọc thêm
cach-doc-thong-so-bien-tan-sma--phan-1- 2309/2020

Cách đọc thông số biến tần SMA (Phần 1)

Biến tần hay còn gọi là Inverter là một phần không kém quan trọng so với những tấm pin năng lượng mặt trời trong hệ thống điện tái tạo.Vì vậy việc tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của biến tần là điều cần thiết không chỉ cho những nhà cung cấp mà còn cho cả nhà đầu tư trong ngành điện mặt trời này.

Đọc thêm
cong-nghe-da-thanh-cai-mbb--buoc-tien-moi-cua-cong-nghe-dien-mat-troi 0709/2020

Công nghệ đa thanh cái MBB: Bước tiến mới của công nghệ điện mặt trời

Để miêu tả sự phát triển của điện mặt trời, bên cạnh việc thống kê những dự án điện mặt trời mọc lên ngày càng nhiều, sự thay đổi công nghệ cũng là một cách hình dung. Công nghệ đa thanh cái MBB là công nghệ cốt lõi của những tấm pin mặt trời hiện đại, hãy cùng Solar Top tìm hiểu về công nghệ này.

Đọc thêm
gia-ban-dien-nang-luong-mat-troi-chinh-thuc-nam-2020 0709/2020

Giá bán điện năng lượng mặt trời chính thức năm 2020

Giá bán điện mặt trời là vấn đề mà tất thảy những nhà đầu tư nguồn năng lượng này đều quan tâm. Đây không chỉ là mục đích đầu tư của nhiều hộ gia đình mà còn là động lực khuyến khích người dân lắp đặt và sử dụng nó. Tháng 04/2020, Nhà nước đưa ra mức giá mới với mong muốn phù hợp hơn với thị trường.

Đọc thêm
ky-luc-the-gioi-cua-jinko-solar-co-y-nghia-gi-doi-voi-nganh-cong-nghiep-nang-luong-mat-troi 0609/2020

Kỷ lục thế giới của Jinko Solar có ý nghĩa gì đối với ngành công nghiệp năng lượng mặt trời

Những ngày gần đây, Jinko Solar đã làm dậy sóng cộng đồng năng lượng mặt trời với nhiều kỷ lục thế giới mới được xác lập bởi công ty. Công ty có trụ sở tại Thượng Hải đã phá kỷ lục thế giới về hiệu suất chuyển đổi mô-đun hai mặt. Thành tựu này có ý nghĩa quan trọng không chỉ với tư cách là một sản phẩm độc lập, mà còn vì những lợi ích phụ mà nó được thiết lập để cung cấp cho ngành năng lượng mặt trời.

Đọc thêm
uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-nang-luong-mat-troi 0609/2020

Ưu điểm và nhược điểm của năng lượng mặt trời so với các nguồn năng lượng tái tạo khác

Từ khi xuất hiện, nguồn năng lượng tái tạo từ mặt trời đã làm thay đổi ngành điện về mô hình kinh doanh hay cách thức phân phối điện của nhiều hộ gia đình hay tổ chức. Tuy nhiên, nó cũng có một số ưu điểm và nhược điểm so với một số nguồn năng lượng tái tạo khác.

Đọc thêm
tro-thanh-doi-tac-cua-solar-top-cung-mo-hinh-cho-thue-mai 0409/2020

Trở thành đối tác của Solar Top cùng mô hình cho thuê mái

Công ty TNHH Solar Top đang có kế hoạch thuê mái để lắp đặt điện mặt trời. Những trung tâm thương mại, nhà xưởng với lợi thế diện tích, khu vực mái nhàn rỗi có thể tham khảo chính sách thuê mái của Solar Top để lắp đặt hệ thống điện mặt trời, từ đó hưởng lợi lâu dài từ hệ thống này.

Đọc thêm
nhung-yeu-to-anh-huong-den-hoat-dong-cua-tam-pin-nang-luong-mat-troi 2908/2020

Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời

Ngày nay, việc đầu tư cho một hệ thống điện năng lượng mặt trời là một trong những lựa chọn của nhiều hộ gia đình hay các tổ chức. Vì vậy để nguồn vốn bỏ ra trở nên có hiệu quả hơn thì các nhà đầu tư cần nắm rõ những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời.

Đọc thêm
he-thong-nang-luong-mat-troi-nha-ban-can-bao-nhieu-gio-nang-cao-diem 2908/2020

Hệ thống năng lượng mặt trời nhà bạn cần bao nhiêu giờ nắng cao điểm?

“Bao nhiêu giờ nắng là đủ?” - Đó là câu hỏi mà có lẽ bất kỳ nhà đầu tư nào cũng quan tâm khi quyết định đầu tư vào điện mặt trời. Bạn cũng có thể đã nghe nói rằng không chỉ tổng lượng ánh sáng mặt trời, mà “giờ nắng cao điểm” mà hệ thống pin năng lượng mặt trời nhận được mới là tiêu chí quan trọng.

Đọc thêm
ung-dung-doc-dao-tu-nang-luong-dien-mat-troi 2708/2020

Ứng dụng độc đáo từ năng lượng điện mặt trời

Ngày nay, khi nguồn năng lượng điện tái tạo đặc biệt từ mặt trời trở nên phổ biến hơn, từ các ngành công nghiệp lớn đến hiện diện trong cuộc sống thường ngày của người dân, ngày càng nhiều phát minh tận dụng nguồn năng lượng này được ra đời. Điều này đã giúp cuộc sống con người trở nên hiện đại hơn.

Đọc thêm
tieu-chi-lua-chon-cua-nha-dau-tu-dien-mat-troi-mai-nha-thong-minh 2208/2020

Tiêu chí lựa chọn của nhà đầu tư điện mặt trời mái nhà thông minh

Khi đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà, nhà đầu tư cần xác định đây là hoạt động đầu tư lâu dài (trên 20 năm), do đó cần tìm ra được các tiêu chí thông minh trong lựa chọn vật tư, thiết bị, nhà thầu uy tín nhằm đảm bảo tuổi thọ cũng như hiệu quả tài chính của dự án.

Đọc thêm
Hiển thị 12 trong 76 Blog