thoi-tiet-khac-nghiet-gay-anh-huong-toi-tam-pin-mat-troi-va-cach-khac-phuc 0801/2021

Thời tiết khắc nghiệt gây ảnh hưởng tới tấm pin mặt trời và cách khắc phục

Mỗi năm, Việt Nam lại xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết như mưa đá, gió giật mạnh và nắng nóng gay gắt. Những hiện tượng đó tác động đến tấm pin mặt trời ra sao? Trả lời được câu hỏi này, chúng ta sẽ biết cách bảo vệ tấm pin trước những hiện tượng trên và đảm bảo tấm pin mặt trời sẽ hoạt động hiệu quả.

Đọc thêm
vi-sao-cac-to-chuc-phi-loi-nhuan-nen-su-dung-dien-nang-luong-mat-troi- 0801/2021

Vì sao các tổ chức phi lợi nhuận nên sử dụng điện năng lượng mặt trời?

Trước đây, các tổ chức phi lợi nhuận đã luôn gặp khó khăn trong việc phát triển năng lượng mặt trời vì nguồn lực hạn chế. Khi việc lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời trở nên thuận tiện, đáng tin và dễ dàng tiếp cận hơn, các tổ chức phi lợi nhuận có thể dễ dàng tận dụng các lợi ích của năng lượng mặt trời.

Đọc thêm
du-an-dien-mat-troi-ap-mai-tai-nha-xuong-bao-bi-carton-muoi-thu 3112/2020

Dự án điện mặt trời áp mái tại nhà xưởng bao bì carton Mười Thu

Chạy đua nước rút cho những ngày cuối năm, Solar Top hoàn thành dự án điện mặt trời áp mái tại nhà xưởng bao bì carton Mười Thu ở Bình Định. Đây là một trong những dự án lớn nhất năm của công ty Solar Top với diện tích lắp đặt lên đến 4200m2 và tổng công suất là 704.94kW dự tính hồi vốn sau 5-6 năm.

Đọc thêm
tam-pin-jinko-tiger-pro-580wp---su-but-pha-cua-cong-nghe 3012/2020

Tấm pin Jinko Tiger Pro 580Wp - Sự bứt phá của công nghệ

Tấm pin năng lượng mặt trời Jinko 580Wp thuộc dòng Tiger Pro, mới ra mắt vào tháng 5 vừa qua và hiện chưa được thương mại hoá trên thị trường Việt Nam.

Đọc thêm
tam-pin-nang-luong-mat-troi-khong-bao-gio-chay-no- 2812/2020

Tấm pin năng lượng mặt trời không bao giờ cháy nổ?

Bạn có thể chưa biết, mặc dù nguồn điện từ mặt trời được coi là nguồn năng lượng an toàn nhưng hàng năm vẫn không thiếu những sự cố cháy nổ pin mặt trời xảy ra. Dưới đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến sự cố không ai mong muốn này.

Đọc thêm
co-nen-dau-tu-dien-mat-troi-tai-ha-noi-va-cac-tinh-mien-bac 0812/2020

Có nên đầu tư điện mặt trời tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc?

Điện năng lượng mặt trời từ lâu được xem là lĩnh vực rất có tiềm năng ở Việt Nam, tuy nhiên trong những năm qua, tốc độ triển khai của điện mặt trời tại các tỉnh miền Bắc vẫn còn tương đối khiêm tốn. Nguyên nhân nào đang cản trở giải pháp năng lượng xanh, sạch này ở đây?

Đọc thêm
ho-gia-dinh-dau-tu-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-nhu-the-nao 0512/2020

Hộ gia đình đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời như thế nào cho hiệu quả?

Nhu cầu lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam ngày càng tăng mạnh trong những năm gần đây. Giờ đây không chỉ các doanh nghiệp hay tổ chức lớn mới đầu tư vào lĩnh vực này mà đây còn là cơ hội tốt cho các hộ gia đình.

Đọc thêm
bao-hanh-bao-tri-cho-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi 0512/2020

Tầm quan trọng của việc bảo hành, bảo trì cho hệ thống điện năng lượng mặt trời

Cũng giống như nhiều hệ thống máy móc khác, việc bảo hành, bảo trì đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời chưa được nhiều nhà đầu tư chú trọng và quan tâm. Tuy nhiên, đây lại là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong quá trình vận hành nguồn năng lượng điện tái tạo.

Đọc thêm
cac-phu-kien-can-co-cho-he-thong-nang-luong-dien-mat-troi 0512/2020

Các phụ kiện cần có cho hệ thống năng lượng điện mặt trời

Để một hệ thống năng lượng điện mặt trời có thể đưa vào sử dụng hay hoạt động hiệu quả thì những phụ kiện đi kèm đóng vai trò hết sức quan trọng vào quá trình ấy. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ được tất cả các phụ kiện cần thiết, và hãy cùng Solar Top tìm hiểu thêm hơn về điều này.

Đọc thêm
hien-tuong-lid-va-pid--su-de-doa-doi-voi-hieu-suat-tam-pin-nang-luong-mat-troi 0312/2020

Hiện tượng LID và PID: Sự đe dọa đối với hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời

Suy giảm hiệu suất là hiện tượng mà bất cứ ai đang đầu tư vào điện mặt trời đều không mong muốn. Trong đó, LID và PID là 2 hiện tượng phổ biến nhất. Tuy cùng làm suy giảm hiệu suất, chỉ khác nhau 1 chữ về tên gọi nhưng ý nghĩa và cách giải quyết của những hiện tượng này rất khác biệt.

Đọc thêm
ban-da-san-sang-cho-viec-lap-dat-he-thong-dien-mat-troi- 0312/2020

Bạn đã sẵn sàng cho việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời?

Những năm gần đây, với tốc độ phát triển nhanh chóng của điện mặt trời, có lẽ bạn cũng suy nghĩ đến việc sử dụng năng lượng này thay vì điện lưới quốc gia. Tuy vậy, ngay cả khi đã tìm hiểu, bạn có thể vẫn bỏ qua một số yếu tố khiến bạn không tự tin để bắt đầu xây dựng hệ thống này.

Đọc thêm
nhung-tam-pin-mat-troi-co-lam-tang-gia-tri-ngoi-nha-khong-va-neu-co-la-bao-nhieu- 0611/2020

Những tấm pin mặt trời có làm tăng giá trị ngôi nhà không và nếu có là bao nhiêu?

Sử dụng điện mặt trời đang dần trở nên phổ biến, giúp người dùng không bị phụ thuộc vào điện lưới. Một nghiên cứu tại Mỹ chỉ ra rằng điện mặt trời giúp tăng giá trị ngôi nhà từ 3.5%! Solar Top sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn thôn tin trên qua những phân tích cụ thể về tài chính trong bài viết này!

Đọc thêm
Hiển thị 12 trong 76 Blog