Bắt kịp lối sống tương lai khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái

Tại Việt Nam, những năm gần đây rất nhiều nhà dân, hộ kinh doanh sản xuất lựa chọn việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái như một phần tất yếu trong cuộc sống, bởi năng lượng xanh đã giúp họ bắt kịp xu hướng của thời đại mới, đồng thời tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc tiêu thụ điện sinh hoạt hàng tháng. 

Lắp điện năng lượng mặt trời áp mái đã trở thành xu hướng

Theo báo VnExpress, ông Lê Anh Tuấn - giảng viên của trường Đại học Cần Thơ đã quyết định chi 130 triệu đồng để lắp 3.9 KWp điện năng lượng mặt trời áp mái. Ông cho biết bản thân đưa ra quyết định khá táo bạo, nhưng thật không ngờ sau 4 năm đầu tư và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái đã giúp ông Tuấn tiết kiệm từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng tiền điện. 

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái như một phần tất yếu và xu hướng trong cuộc sống ngày nay

Đối với ông Thái Minh Bảo hiện đang sống và làm việc tại Thừa Thiên Huế, văn phòng ông lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái từ năm 2017 với giá trị đầu tư lên đến 155 triệu đồng cho 5,2 KWp, và sau hơn 2 năm sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời đã cắt giảm toàn bộ chi phí điện lưới sử dụng vào ban ngày, đồng thời giúp văn phòng ông tiết kiệm khoảng 12 triệu đồng tiền điện một năm. 

Ông Tuấn và ông Bảo chỉ là hai trong hàng nghìn hộ dân đã tham gia lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái và còn rất nhiều hộ dân khác trên toàn quốc sẽ không ngừng tham gia “xu hướng” lắp đặt điện năng lượng mặt trời bởi tính tiết kiệm hiệu quả mà hệ thống mang lại. 

Theo baochinhphu.vn, trong năm 2021 tổng lượng điện phát từ nguồn năng lượng mặt trời dự kiến đạt tới 10.000 MWp, chiếm tỉ trọng trên 25% tổng điện lưới quốc gia.


Biểu đồ hiển thị hệ thống và công suất lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái đến cuối tháng 09/2020 liên tục tăng

Như vậy lượng điện nhân tạo đã và đang không ngừng phát triển bởi những tiện ích mà từ hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại, cùng với sự phát triển mới cho xu hướng xanh của toàn quốc. 

Mang phong cách hiện đại nhờ lắp điện năng lượng mặt trời áp mái

Khi giá điện không ngừng tăng qua các năm, nhà nước không còn đủ nguồn điện cung cấp, tình trạng cắt điện diễn ra liên tục thì điện năng lượng mặt trời áp mái sẽ là phương án mà mọi cá nhân đều quan tâm và lựa chọn. Vì vậy xu hướng tương lai sử dụng điện năng lượng mặt trời là điều dễ hiểu, bởi đặc tính dễ thi công, mọi nhà dân đều dễ dàng lắp đặt, đồng thời giúp bạn giảm chi phí, chống nóng hiệu quả vào những mùa nắng gắt.

Pin năng lượng mặt trời giúp làm đẹp mỹ quan cho mái nhà, đồng thời chống nắng hiệu quả

Mỗi mái nhà đều có thể trở thành “nhà máy sản xuất điện năng mini” giúp khách hàng có thể tự chủ trong việc tạo ra năng lượng, điều đó đã trở thành lợi ích lớn mà chúng ta không thể bỏ qua cho tương lai khi phong cách sống hiện đại và thông minh là xu hướng các gia đình Việt Nam đều hướng tới. 

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời giúp mái nhà chủ đầu tư mang vẻ bề ngoài đẹp lạ

Lựa chọn phong cách sống xanh khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái đã tạo nên mỹ quan mới, giúp mái nhà của mỗi chủ đầu tư đều lạ mắt hơn, thể hiện cá tính đẹp sang khác với những mái ngói truyền thống.